รีวิวผ่าตัดแก้นอนกรน จบปัญหานอนกรน ด้วยวิธี “ผ่าตัดขากรรไกร”

การผ่าตัดนอนกรน โรคนอนกรนรักษา ผ่าตัดแก้นอนกรน นอนกรน แก้นอนกรน

โรคนอนกรนรักษาได้โดยการผ่าตัดเลื่อนกระดูกขากรรไกรบน-ล่างมาทางด้านหน้า

คุณยศกรเป็นคนหนึ่งที่มีปัญหาเกี่ยวกับการนอนกรน ทำให้มีผลกระทบกับชีวิตประจำวัน สูญเสียความมั่นใจ อายที่จะนั่งรถสาธารณะเพราะกลัวหลับบนรถ ปัญหาโรคนอนกรนรักษาแก้นอนกรนของคุณยศกรจะเป็นอย่างไรนั้น เรามาสัมภาษณ์คุณยศกรกันเลยค่ะ

Q : สวัสดีค่ะ แนะนำตัวหน่อยค่ะ

A : ชื่อเบลนะครับ ยศกร ตั้งตระกูลสมบัติ อายุ 29 ปีครับ

Q : ปัญหาจากการนอนกรนเริ่มต้นจากอะไรคะ ?

A : พอเริ่มโตขึ้นก็เริ่มไปทำงานครับ แล้วก็ไปนั่งรถตู้เพื่อไปทำงาน ตอนนั้นเป็นตอนเช้าครับ เราก็งีบบนรถ ปรากฏว่าเสียงกรนดังมากจนคนข้างๆต้องสะกิดบอก จำได้ว่ารู้สึกอายมากเลยครับ และก็มีอีกครั้งหนึ่ง เราไปกับน้องสาว ก็เผลองีบบนรถอีก น้องสาวก็รีบปลุกเราแล้วบอกว่า เฮียกรนดังมากเลย แบบคร่อกขึ้นมาอย่างนี้เลยครับ แล้วคนในรถก็มองผมหมดเลย

Q : เพราะเหตุการณ์นี้ทำให้คุณยศกรตัดสินใจเข้ามารักษาโรคนอนกรนใช่ไหมคะ ?

A : ถึงจุดนั้นที่เราเริ่มสังเกตว่า การนอนกรนมันเริ่มมีปัญหากับชีวิตเราแล้ว มันไม่ใช่ว่าแค่กรนเสียงดัง แล้วบุคลิกภาพไม่ดี แต่ว่ามันทำให้เราไม่สามารถทำงานได้เต็มที่ในแต่ละวันด้วยครับ เพราะผมชอบเพลียระหว่างวัน เหมือนนอนไม่เต็มอิ่ม ทั้งๆที่นอนครบ 8 ชั่วโมง ทำให้ต้องงีบระหว่างวันบ่อยๆครับ

Q : การรักษาโรคนอนกรนมีทั้งการผ่าตัดนอนกรนและรักษาโรคนอนกรนแบบไม่ผ่าตัด ทำไมคุณยศกรถึงเลือกแบบผ่าตัดแก้นอนกรน ?

A : ผมศึกษาเรื่องการแก้นอนกรนแล้ว ก็มั่นใจนะครับว่า เรามีปัญหาเรื่องขากรรไกรแล้วล่ะ นั่นเป็นจุดหลักเลยที่ทำให้นอนกรน เราเลยอยากแก้ปัญหาที่ต้นเหตุครับ

Q : เหตุผลที่เลือกรักษาโรคนอนกรนกับ Vital Sleep Clinic ?

A : เพราะว่าที่ Vital Sleep Clinic มีความต่างกับคลินิกนอนกรนที่อื่น เพราะมีการรักษาโรคนอนกรนด้วยระบบคอมพิวเตอร์ 3 มิติ ที่เรียกว่า Nemotec V ก็จะเห็นผลลัพธ์จำลองทั้งก่อน-หลังผ่าตัดแก้นอนกรน ว่าหลังผ่าตัดขากรรไกรแก้นอนกรนจะหน้าตาเป็นยังไง แล้วพอเรารู้ว่ามีระบบ Nemotec V แบบนี้เนี่ย เราก็แบบ เฮ้ยตัดสินใจง่ายขึ้นเลย ที่จะอยากเข้ามาผ่าตัดแก้นอนกรนกับที่นี่อ่ะครับ

โรคนอนกรนรักษาได้โดยการผ่าตัด เลื่อนกระดูกขากรรไกรบน-ล่างมาทางด้านหน้า

[คลิกที่หัวข้อ เพื่อเลือกอ่าน]

นอนกรนอันตรายไหม? สำหรับ “ภาวะหยุดหายใจขณะหลับ” หรือ โรคหยุดหายใจขณะหลับ เป็นอาการที่อาจเกิดได้กับผู้ที่มีอาการกรน กรนเสียงดัง กรนหยุดหายใจ ซึ่งเป็นภัยร้ายที่อาจนำไปสู่การเสียชีวิตได้ โดยคนไข้สามารถทำการตรวจการนอนหลับ (sleep test) ก่อนได้ เพื่อให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญวินิจฉัยและประเมินผลตรวจการนอนหลับ (sleep test)  พร้อมแนะนำแนวทางการรักษาแก้นอนกรนต่อไป

ดังนั้นนอนกรนอันตรายไหม ตอบเลยว่าอันตรายมาก หากมีภาวะหยุดหายใจขณะหลับ ผู้ที่มีปัญหาควรได้รับการรักษาโรคภาวะหยุดหายใจขณะหลับ รักษาแก้นอนกรน กับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

โรคนอนกรนรักษาได้! หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่มีปัญหาเรื่องการกรนที่หนักใจ สามารถเข้ามาปรึกษาและรับการรักษาแก้นอนกรนได้ที่ Vital Sleep Clinic

Scroll to Top