บทสัมภาษณ์พิเศษ คุณกีรติ สุวัชรวิวัฒน์

“ผมคิดว่านอนเพียงพอแล้ว แต่ตื่นมาก็ยังง่วงและเพลียอยู่ รู้สึกว่าร่างกายไม่ดี
ส่งผลกับตัวเองโดยตรงและกับแฟนด้วย”

บทสัมภาษณ์จากคุณกีรติ สุวัชรวิวัฒน์
คนไข้ที่เข้ามาทำการรักษาการนอนกรนกับ Vital Sleep Clinic

คุณกีรติเป็นคนหนึ่งที่มีปัญหาเกี่ยวกับการนอนกรน ทำให้มีผลกระทบกับสุขภาพทั้งของตัวเองและสุขภาพของแฟน เพราะแฟนต้องตื่นมาบอกให้หยุดกรน ทำให้นอนไม่หลับทั้งคู่ เกิดปัญสุขภาพตามมา ปัญหาการนอนกรนและการรักษาแก้นอนกรนของคุณกีรติจะเป็นอย่างไรนั้น เรามาสัมภาษณ์คุณกีรติกันเลยค่ะ 

: แนะนำตัวกันหน่อยค่ะ ^^ 

A : สวัสดีครับผมเจมส์นะครับ ทำอาชีพเป็นฟรีแลนซ์ครับ 

Q : รู้จัก Vital Sleep Clinic ได้อย่างไร? 

A : ต้องบอกก่อนว่าผมเป็นคนนอนกรน แล้วผมก็ไปเสิร์ชดูว่าจะรักษานอนกรนอะไรยังไง แล้วผมก็เจอ Vital Sleep Clinic ครับ  

Q : ปัญหานอนกรนที่เกิดขึ้น ส่งผลกับชีวิตอย่างไร ? 

A : เรื่องแรกเลยก็ผม คิดว่าผมอ่ะนอนยาวแล้ว แต่รู้สึกว่าพอตื่นมา มันก็ยังรู้สึกยังง่วงอยู่ รู้สึกเพลียอยู่ครับ รู้สึกว่าร่างกายมันไม่ดี ส่งผลกับตัวผมด้วยโดยตรง และก็กับแฟนด้วยทางอ้อม เพราะว่าผมนอนกับแฟนไง พอตอนนอน ผมนอนกรนใช่มั้ย เขาก็จะปลุกผมตลอด 3-4ครั้งต่อวัน ต่อคืน ทำให้นอนไม่หลับทั้งคู่เลย 

Q : อะไรที่ทำให้ตัดสินใจรักษานอนกรนที่ Vital Sleep Clinic ? 

A : ผมได้ยินชื่อคุณหมออมรพงษ์ วชิรมน ว่าเขาเชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมมากอย่างเนี้ย แล้วผมเสิทมาเจอ Vital Sleep Clinic แล้วมีชื่อคุณหมออมรพงษ์ด้วย แสดงว่าเขาก็เชี่ยวชาญการนอนกรนด้วยเหมือนกันครับ ผมเลยลองมาที่ Vital Sleep Clinic ดูครับ 

Q : ความประทับใจในโปรแกรมรักษานอนกรนที่ Vital Sleep Clinic ? 

A : ความประทับใจที่ Vital Sleep Clinic เนี่ย เขามีเทคโนโลยีที่ทันสมัยกว่าครับ เพราะว่ามีการรักษานอนกรนทั้งแบบผ่าตัดด้วย หรือแบบไม่ผ่าตัดด้วย ผมเลือกแบบไม่ผ่าตัดครับ เพราะว่าผมกลัวการผ่าตัด 

Q : หลังรักษานอนกรนแล้วเป็นอย่างไรบ้าง ? 

A : ดีเลยครับ ชีวิตแฮปปี้เลย แฟนก็แฮปปี้ด้วย เพราะว่าหลับสบาย เต็มอิ่ม ถ้าใครแบบนอนกรนนะครับ แนะนำให้มาปรึกษาที่ Vital Sleep Clinic ดีกว่าครับ เพราะว่าที่นี่ผมว่าเขาให้คำปรึกษาดี และก็ปรึกษาฟรีด้วยครับ และก็เทคโนโลยีทันสมัยมากครับ  

นอนกรนอันตรายไหม? 

สำหรับ “ภาวะหยุดหายใจขณะหลับ” หรือ โรคหยุดหายใจขณะหลับ เป็นอาการที่อาจเกิดได้กับผู้ที่มีอาการกรน กรนเสียงดัง กรนหยุดหายใจ ซึ่งเป็นภัยร้ายที่อาจนำไปสู่การเสียชีวิตได้ โดยคนไข้สามารถทำการตรวจการนอนกรน (sleep test) ก่อนได้ เพื่อให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญวินิจฉัยและประเมินผลตรวจนอนกรน (sleep test) พร้อมแนะนำแนวทางการรักษาต่อไป  

ดังนั้นนอนกรนอันตรายไหม ตอบเลยว่าอันตรายมาก หากมีภาวะหยุดหายใจขณะหลับ ผู้ที่มีปัญหาควรได้รับการรักษาโรคภาวะหยุดหายใจขณะหลับ รักษาแก้นอนกรน กับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ  

หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่คำถามในใจว่า นอนกรนอันตรายไหม? หรือมีปัญหาเรื่องการกรนที่หนักใจ สามารถเข้ามาปรึกษาและรับการรักษาแก้นอนกรนได้ที่ Vital Sleep Clinic 

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

คลินิกของเรามีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ได้รับการศึกษาและรับรองจากสถาบันนานาชาติ เรามีใบรับรองแพทย์เฉพาะทาง เกี่ยวกับกล้ามเนื้อทางใบหน้าที่ผิดปกติ เช่นช่องปากและลิ้น เป็นต้น

เทคโนโลยีที่ทันสมัย

VitalSleep Clinic มีเทคโนโลยีในการรักษามากมาย ทั้งแบบผ่าตัดและไม่ผ่าตัด นอกจากนี้ยังมีการบำบัดฟื้นฟูกล้ามเนื้อใบหน้าและทางเดินหายใจ Myofunction Theraphy และจำหน่ายอุปกรณ์ลดการกัดฟันและข้อต่อขากรรไกรอักเสบ เช่น Myosa®

เสียงตอบรับ

ใครๆก็ไว้ใจให้ VitalSleep Clinic ดูแลรักษาอาการนอนกรน,ภาวะหยุดหายใจขณะหลับ,นอนกัดฟัน,ข้อต่อขากรรไกรอักเสบ

ติดต่อขอรับคำปรึกษาได้ที่

VitalSleep Clinic ตั้งอยู่ที่ตึกพญาไทพลาซ่า ชั้น 33 ใกล้ BTS เดินทางง่าย ไม่ซับซ้อน สะดวกในการเดินทาง

เรามีคลินิกที่มีเจ้าหน้าที่พร้อมบริการและต้อนรับทุกคนอย่างเป็นมิตร เราใส่ใจในการบริการและจริงใจต่อทุกคน

Scroll to Top