[vc_row][vc_column][vc_single_image image=”24385″ img_size=”full” alignment=”center”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]“ผมเพิ่งทราบว่า อาการเพลียที่เกิดหลังจากช่วงตื่นนอนในตอนเช้าเนี่ย มันเกิดจากการที่เราไม่ได้หายใจในช่วงการนอนหลับ และอาจจะเป็นอันตรายได้ในอนาคต ซึ่งหลังจากที่เข้ามาปรึกษาที่ Vital Sleep Clinic คลินิกนอนกรนแล้วเนี่ย ทางคลินิกมีขั้นตอนการรักษาโรคหยุดหายใจขณะหลับ ซึ่งจะทำให้คุณภาพชีวิตของเราดีขึ้น Sleep Test ราคาไม่แพงด้วย ถ้าทุกคนมีโอกาสก็อยากให้เข้ามาตรวจเพื่อทำการรักษา อาการจะได้ดีขึ้นนะครับ”

 

บทสัมภาษณ์จากคุณพงษ์พิสุทธิ์ จินตโสภณ คนไข้ที่เข้ามาตรวจการนอนหลับ (Sleep test)
และรักษาการนอนกรนกับ Vital Sleep Clinic

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]สำหรับการรักษาการนอนกรนนั้น มีวิธีการรักษาหลากหลายวิธีด้วยกัน ทั้ง วิธีการรักษาการนอนกรนแบบไม่ผ่าตัด และ วิธีการรักษาการนอนกรนแบบผ่าตัด ซึ่งก่อนการทำการรักษานั้น ควรพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อทำการประเมินอาการเบื้องต้น โดยทำการ Sleep Test หรือ Watch Pat โดยหลังจากทำการทดสอบต่าง ๆ เสร็จแล้ว แพทย์จะทำการการแปลผลการตรวจการนอนหลับเพื่อประเมินและแนะนำแนวทางการรักษาต่อไป และคุณพงษ์พิสุทธิ์ได้เข้ามาทำ Sleep test ไปแล้ว วันนี้คุณพงษ์พิสุทธิ์จึงเข้ามาฟังผลตรวจการนอนหลับ ว่ามีภาวะหยุดหายใจขณะหลับอยู่ในระดับใด มากน้อยแค่ไหน เพื่อทำการรักษาอาการหยุดหายใจขณะหลับในลำดับต่อไป[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column width=”1/2″ css=”.vc_custom_1626421162579{background-color: #ededed !important;}”][vc_column_text]

ตรวจการนอนหลับ Sleep Test

[คลิกที่หัวข้อ เพื่อเลือกอ่าน]

 

[/vc_column_text][/vc_column][vc_column width=”1/2″][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]

ผลตรวจการนอนหลับ (Sleep Test) ของคุณพงษ์พิสุทธิ์ พบว่าหยุดหายใจขณะหลับ

ผลตรวจการนอนหลับของคนไข้ได้ออกมาแล้วว่า “หยุดหายใจขณะหลับเล็กน้อย” หลังจากนี้ทางคลินิกจะวางแผนการรักษาอาการหยุดหายใจขณะหลับที่เหมาะสมกับคนไข้ มีการหยุดหายใจขณะหลับเล็กน้อย ไม่อันตรายถึงขั้นร้ายแรง แต่จำเป็นต้องทำการรักษา เพราะว่าถือว่ายังมีอาการหยุดหายใจขณะหลับอยู่

ดังนั้นอาการหยุดหายใจขณะหลับที่เกิดขึ้น ก็จะส่งผลให้คนไข้รู้สึกอ่อนเพลียในตอนเช้า หรือมีอาการง่วงในตอนเช้า

ซึ่งบางคนอาจจะคิดว่าเป็นเพราะการนอนกรน หรือนอนไม่พอ เราจึงควรต้องมาตรวจดูว่าเรามีภาวะหยุดหายใจขณะหลับหรือเปล่า เพราะบางทีเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าเราเป็นโรคหยุดหายใจขณะหลับ ถ้าเราไม่ได้ตรวจหาภาวะหยุดหายใจขณะหลับ[/vc_column_text][vc_column_text]

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][tm_icon_box icon_type=”image” icon_color=”icon-default” title_tag=”h3″ title_font_weight=”” text_alignment=”” box_animation=”” title_mt_0_in_desktop=”” show_view_details_button=”false” view_details_button_text=”View Details” btn_design_style=”btn-success” button_size=”btn-sm” box_shadow=”true” box_default_padding=”true”]

ความประทับใจจากคุณพงษ์พิสุทธิ์

สมัยก่อนเนี่ย ผมไม่เคยทราบมาก่อนเลยว่า การที่ตัวเองตื่นนอนขึ้นมา แล้วเกิดอาการเพลีย ผมคิดอยู่ตลอดเวลาว่า เกิดจากว่าตัวเองนอนน้อย แต่หลังจากที่มาตรวจ Sleep test แล้วทำให้รู้ว่ามันเกิดจากการหยุดหายใจ เป็นบางช่วงเวลานั่นเองนะครับ เพราะฉะนั้นผมคิดว่า หลังจากมาตรวจแล้ว ก็จะเข้าสู่ขั้นตอนการรักษาโรคหยุดหายใจขณะหลับ ซึ่งถ้าใครหลายคนที่มีอาการเหมือนผมนะครับ ถ้ามีโอกาส อยากให้ทุกคนมาตรวจกันนะครับ ควรที่จะมาตรวจ เพื่อที่จะได้ทราบสาเหตุของการนอนกรนหรืออาการเพลียที่เกิดขึ้น และทำการรักษานะครับ ต่อไป เพราะว่าอาการเพลียที่เกิดจากช่วงตื่นนอนตอนเช้าเนี่ย มันเกิดจากที่ว่าเราไม่ได้หายใจ ในช่วงการนอนหลับ ที่เป็นช่วงๆนั่นเองครับผม ซึ่งก็อาจจะเป็นอันตรายต่ออนาคตนะครับ หลังจากที่มาปรึกษาที่คลินิกนอนกรนแล้ว ขอบอกว่าขั้นตอนการรักษาโรคหยุดหายใจขณะหลับ ทำให้คุณภาพชีวิตของเราดีขึ้น Sleep Test ราคาถูกด้วย ถูกและดีมีอยู่จริง ถ้าเป็นไปได้นะครับ ถ้าทุกคนมีโอกาสก็ควรที่จะมาตรวจและรีบรักษาให้มันดีขึ้นนะครับ ขอเรียนเชิญทุกคนที่ Vital Sleep Clinic ครับ

[/tm_icon_box][vc_empty_space][vc_row_inner section_typo=”section-typo-light”][vc_column_inner][vc_btn title=”รับคำปรึกษา ฟรี!” style=”classic” color=”btn-theme-colored1″ align=”center” link=”url:http%3A%2F%2Fvitalsleepclinic.com%2Fopt-in%2F|||”][/vc_column_inner][/vc_row_inner][vc_empty_space][/vc_column][/vc_row]

Scroll to Top