รีวิว Home Sleep Test ตรวจการนอนหลับและรักษาโรคหยุดหายใจขณะหลับ

Sleep test ตรวจการนอนหลับ sleep test ราคา ภาวะหยุดหายใจขณะหลับ

“ผมเพิ่งทราบว่า อาการเพลียที่เกิดหลังจากช่วงตื่นนอนในตอนเช้าเนี่ย มันเกิดจากการที่เราไม่ได้หายใจในช่วงการนอนหลับ และอาจจะเป็นอันตรายได้ในอนาคต ซึ่งหลังจากที่เข้ามาปรึกษาที่ Vital Sleep Clinic คลินิกนอนกรนแล้วเนี่ย ทางคลินิกมีขั้นตอนการรักษาโรคหยุดหายใจขณะหลับ ซึ่งจะทำให้คุณภาพชีวิตของเราดีขึ้น Sleep Test ราคาไม่แพงด้วย ถ้าทุกคนมีโอกาสก็อยากให้เข้ามาตรวจเพื่อทำการรักษา อาการจะได้ดีขึ้นนะครับ”

 

บทสัมภาษณ์จากคุณพงษ์พิสุทธิ์ จินตโสภณ คนไข้ที่เข้ามาตรวจการนอนหลับ (Sleep test)
และรักษาการนอนกรนกับ Vital Sleep Clinic

สำหรับการรักษาการนอนกรนนั้น มีวิธีการรักษาหลากหลายวิธีด้วยกัน ทั้ง วิธีการรักษาการนอนกรนแบบไม่ผ่าตัด และ วิธีการรักษาการนอนกรนแบบผ่าตัด ซึ่งก่อนการทำการรักษานั้น ควรพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อทำการประเมินอาการเบื้องต้น โดยทำการ Sleep Test หรือ Watch Pat โดยหลังจากทำการทดสอบต่าง ๆ เสร็จแล้ว แพทย์จะทำการการแปลผลการตรวจการนอนหลับเพื่อประเมินและแนะนำแนวทางการรักษาต่อไป และคุณพงษ์พิสุทธิ์ได้เข้ามาทำ Sleep test ไปแล้ว วันนี้คุณพงษ์พิสุทธิ์จึงเข้ามาฟังผลตรวจการนอนหลับ ว่ามีภาวะหยุดหายใจขณะหลับอยู่ในระดับใด มากน้อยแค่ไหน เพื่อทำการรักษาอาการหยุดหายใจขณะหลับในลำดับต่อไป

ผลตรวจการนอนหลับ (Sleep Test) ของคุณพงษ์พิสุทธิ์ พบว่าหยุดหายใจขณะหลับ

ผลตรวจการนอนหลับของคนไข้ได้ออกมาแล้วว่า “หยุดหายใจขณะหลับเล็กน้อย” หลังจากนี้ทางคลินิกจะวางแผนการรักษาอาการหยุดหายใจขณะหลับที่เหมาะสมกับคนไข้ มีการหยุดหายใจขณะหลับเล็กน้อย ไม่อันตรายถึงขั้นร้ายแรง แต่จำเป็นต้องทำการรักษา เพราะว่าถือว่ายังมีอาการหยุดหายใจขณะหลับอยู่

ดังนั้นอาการหยุดหายใจขณะหลับที่เกิดขึ้น ก็จะส่งผลให้คนไข้รู้สึกอ่อนเพลียในตอนเช้า หรือมีอาการง่วงในตอนเช้า

ซึ่งบางคนอาจจะคิดว่าเป็นเพราะการนอนกรน หรือนอนไม่พอ เราจึงควรต้องมาตรวจดูว่าเรามีภาวะหยุดหายใจขณะหลับหรือเปล่า เพราะบางทีเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าเราเป็นโรคหยุดหายใจขณะหลับ ถ้าเราไม่ได้ตรวจหาภาวะหยุดหายใจขณะหลับ

ความประทับใจจากคุณพงษ์พิสุทธิ์

สมัยก่อนเนี่ย ผมไม่เคยทราบมาก่อนเลยว่า การที่ตัวเองตื่นนอนขึ้นมา แล้วเกิดอาการเพลีย ผมคิดอยู่ตลอดเวลาว่า เกิดจากว่าตัวเองนอนน้อย แต่หลังจากที่มาตรวจ Sleep test แล้วทำให้รู้ว่ามันเกิดจากการหยุดหายใจ เป็นบางช่วงเวลานั่นเองนะครับ เพราะฉะนั้นผมคิดว่า หลังจากมาตรวจแล้ว ก็จะเข้าสู่ขั้นตอนการรักษาโรคหยุดหายใจขณะหลับ ซึ่งถ้าใครหลายคนที่มีอาการเหมือนผมนะครับ ถ้ามีโอกาส อยากให้ทุกคนมาตรวจกันนะครับ ควรที่จะมาตรวจ เพื่อที่จะได้ทราบสาเหตุของการนอนกรนหรืออาการเพลียที่เกิดขึ้น และทำการรักษานะครับ ต่อไป เพราะว่าอาการเพลียที่เกิดจากช่วงตื่นนอนตอนเช้าเนี่ย มันเกิดจากที่ว่าเราไม่ได้หายใจ ในช่วงการนอนหลับ ที่เป็นช่วงๆนั่นเองครับผม ซึ่งก็อาจจะเป็นอันตรายต่ออนาคตนะครับ หลังจากที่มาปรึกษาที่คลินิกนอนกรนแล้ว ขอบอกว่าขั้นตอนการรักษาโรคหยุดหายใจขณะหลับ ทำให้คุณภาพชีวิตของเราดีขึ้น Sleep Test ราคาถูกด้วย ถูกและดีมีอยู่จริง ถ้าเป็นไปได้นะครับ ถ้าทุกคนมีโอกาสก็ควรที่จะมาตรวจและรีบรักษาให้มันดีขึ้นนะครับ ขอเรียนเชิญทุกคนที่ Vital Sleep Clinic ครับ