รีวิวรักษานอนกรน VitalSleep Clinic แข็งแรงแบบนี้เเต่หยุดหายใจขณะหลับ

รีวิวรักษานอนกรน

หัวข้อย่อย

– จุดไหนที่ทำให้รู้สึกว่าตัวเองต้องรักษาแล้ว

– รักษานอนกรนที่ VitalSleep Clinic เป็นยังไงบ้าง ?

– คุณกันเลือกวิธีไหนในการแก้นอนกรน ?

– ผลลัพธ์หลังรักษา เเละความประทับใจกับทางคลินิก

– ทำไมถึงตัดสินใจรักษานอนกรนที่ VitalSleep

– มีอะไรอยากบอกกับคนที่กำลังเจอกับปัญหานี้ไหม

ถ้าผมบอกว่า ผมมีภาวะโรคร้ายคือ การหยุดหายใจขณะหลับ ถึง 51 ครั้ง/ต่อชั่วโมง ทั้งๆที่สุขภาพร่างกายภายนอกดูเเข็งแรงขนาดนี้ทุกคนจะเชื่อไหมครับ ?

       สวัสดีครับ ผมกัน กันตวิชญ์ เป็น Personal Trainer เเละ Influencer ผมเป็นเทรนเนอร์ที่ชื่นชอบในการออกกำลังกายเเละคอยดูเเลสุขภาพร่างกายให้กับคนอื่น อีกทั้งยังเป็น Influencer อีกด้วย ดังนั้นตัวผมเองจึงต้องดูเเลรักษาสุขภาพร่างกายของตัวเองอย่างสม่ำเสมอ โดยปกติเเล้วผมออกกำลังกายอย่างเป็นประจำ ประมาณ 6วัน/สัปดาห์ เรียกได้ว่าออกกำลังกายเเทบจะทุกวันเลยครับ ด้วยความที่ตัวเองเป็นเทรนเนอร์ให้กับคนอื่นๆเเละยังเป็น Influencer จึงทำให้ต้องเข้มงวดกับตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของโภชนาอาหารการกิน การออกกำลังกาย เพื่อดูเเลรักษาสภาพร่างกายของตัวเองให้ดูดีเเละเเข็งเเรงอยู่เสมอ เเต่สิ่งที่ผมลืมเเละมองข้ามไปจนเกือบทำให้สุขภาพร่างกายของผมเกิดโรคร้ายต่างๆขึ้น คือ สุขภาพการนอนหลับของตัวเอง

รีวิวคุณกัน รูปที่ 1

       วันนี้อยากจะมาเล่าถึงประสบการณ์การรักษาอาการนอนกรนเเละภาวะหยุดหายใจขณะหลับที่เกิดขึ้นกับตัวผม ซึ่งโดยเริ่มเเรกตัวผมเองก็ได้ทำการศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการรับมือกับปัญหาการนอนกรนว่ามีวิธีการรักษาอย่างไรบ้าง จนกระทั่งได้รับรู้ว่าการนอนกรนเป็นปัจจัยเสี่ยงหลักๆเลย ที่ทำให้เกิดโรคหยุดหายใจขณะหลับขึ้น เเละเป็นปัจจัยเสี่ยงต่อการเกิดโรคร้ายต่างๆที่อาจเกิดขึ้นเเทรกซ้อนตามมาในอนาคต ไม่ว่าจะเป็น โรคหัวใจ ความดันโลหิตสูง อัมพฤกษ์ อัมพาต เเละใหลตาย จึงเป็นจุดที่ทำให้ผมเริ่มตัดสินใจได้ว่าต้องรักษาเเก้ไขปัญหาการนอนกรน เเละเริ่มมองหาสถานที่ให้บริการรักษาเกี่ยวกับปัญหาด้านสุขภาพการนอนหลับ จนได้มาเจอกับ VitalSleep Clinic การรักษาของผมกับที่นี่จะเป็นยังไงบ้าง ทุกคนมาติดตามไปด้วยกันได้เลยครับ

อ่านเพิ่มเติม

| กรนอยู่แล้วเงียบไป อาจสู่ขิตไม่รู้ตัว มารู้จักอาการ “หยุดหายใจขณะหลับ”

รีวิวคุณกันรูปที่ 2

จุดไหนที่ทำให้รู้สึกว่าตัวเองต้องรักษาแล้ว

       จริงๆเริ่มเเรกเลยตัวผมเองก็มีอาการที่ชอบง่วงนอน เพลียบ่อยๆในตอนกลางวัน หรือบางทีก็รู้สึกว่านอนไม่พอทั้งๆที่ตัวเองก็นอนอย่างเต็มที่แล้ว เเต่อาการที่เห็นได้ชัดที่สุดเลยคือ หลังตื่นนอนตอนเช้าผมมักจะมีอาการคอแห้งและเจ็บคออยู่เป็นประจำ ซึ่งทีเเรกผมคิดเพียงเเค่ว่า ปัญหาอาการที่เกิดขึ้นเหล่านี้เป็นอาการปกติทั่วไปที่ไม่ได้มีความอันตรายใดๆต่อสุขภาพ จึงไม่ได้ให้ความสนใจอะไรกับปัญหานี้มากนัก

       เเต่จุดเปลี่ยนสำคัญเลยที่ทำให้ผมเริ่มรู้ตัวเเละตัดสินใจได้ว่า “ถึงเวลาต้องรักษาปัญหานี้เเล้วแหละ” คือตอนที่ผมไปเที่ยวพักผ่อนกับเพื่อนๆ เเล้วเพื่อนบอกกับผมว่า ผมนอนกรนเสียงดังมาก จนทำให้เขานอนไม่หลับ พักผ่อนได้ไม่เพียงพอเพราะเสียงกรนรบกวนของผม

ซึ่งนั่นเป็นจุดที่ทำให้ผมตัดสินใจรักษานอนกรน จึงได้มารู้ทีหลังว่า ปัญหาอาการต่างๆที่เกิดขึ้นกับตัวเอง อย่างเช่น การเพลียบ่อย ง่วงบ่อยในตอนกลางวัน รวมไปถึงนอนไม่พอ เจ็บคอ คอเเห้ง อาการเหล่านี้เป็นผลที่เกิดขึ้นจากการนอนกรนของตัวเอง เเละสิ่งที่ทำให้ผมตกใจมากที่สุดเลย คือผมมีภาวะการหยุดหายใจขณะหลับที่มากถึง 51ครั้ง/ชม.

อ่านเพิ่มเติม

นอนกรน เสี่ยงต่อ ภาวะหยุดหายใจขณะหลับ อาจทำให้เสียชีวิตได้

ภาวะหยุดหายใจขณะหลับ อันตรายถึงขั้นเสียชีวิตได้

ภาวะหยุดหายใจขณะหลับ อันตรายถึงขั้นเสียชีวิตได้ โรคหยุดหายใจขณะหลับ มีอะไรบ้าง เกิดจากอะไร เครื่องช่วยนอนกรนแบบไหนที่เหมาะกับคุณ

อ่านต่อ

รีวิวคุณกันรูปที่ 3

รักษานอนกรนที่ VitalSleep Clinic เป็นยังไงบ้าง ?

       อยากจะบอกว่า ประทับใจมากๆเลยครับ ทางคลินิกบริการดีมากๆ ตัวผมเองเริ่มจากการที่ทักไปสอบถามข้อมูลเเละปรึกษาปัญหาต่างๆผ่านช่องทางออนไลน์ ซึ่งทางคลินิกได้ให้คำปรึกษาเเละบริการด้านข้อมูลที่ดีมากๆ ให้ข้อมูลครบถ้วน เเถมยังตอบรวดเร็วมากๆ ขนาดในตอนกลางคืนยังมีการตอบที่รวดเร็วเเละพร้อมให้ข้อมูลอย่างครบถ้วนตลอดเวลาเลยครับ อีกทั้งทางคลินิกยังมีเทคโนโลยีการรักษาที่ได้รับมาตรฐานเเละทันสมัย พร้อมทั้งมีวิธีแก้นอนกรนที่หลากหลายวิธีมากๆเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นการใช้อุปกรณ์ทางทันตกรรม (Oral Appliance),การใช้คลื่นความถี่วิทยุ (RF Bot),การฝึกบำบัดการใช้งานกล้ามเนื้อบนใบหน้า (Myofunctional Therapy) รวมไปถึงการผ่าตัด ซึ่งคุณหมอจะให้คำแนะนำวิธีการรักษาที่เหมาะสมสำหรับเเต่ละบุคคล โดยขึ้นอยู่กับอาการเเละระดับความรุนเเรงของเเต่ละคน

รีวิวคุณกันรูปที่ 4

คุณกันเลือกวิธีไหนในการแก้นอนกรน ?

       ตัวผมเองเลือกวิธีการรักษานอนกรนโดยการใช้อุปกรณ์ทางทันตกรรม (Oral Appliance) หรือ ASA ครับ เพื่อลดเสียงกรนเเละป้องกันภาวะการหยุดหายใจขณะหลับ ตัวอุปกรณ์นี้มีวิธีการใช้งานที่ง่ายมากๆครับ เเค่เอาตัวอุปกรณ์สวมใส่ครอบฟันในขณะนอนหลับ ก็จะช่วยเปิดทางเดินหายใจให้กว้างมากขึ้น

ลดสาเหตุการนอนกรน เหตุผลอีกอย่างเลยคือ เนื่องจากตัวอุปกรณ์นี้ค่อนข้างตรงกับไลฟ์สไตล์ของผม เพราะว่าตัวผมเองเป็นคนที่เดินทางบ่อย การใช้อุปกรณ์อย่างเครื่องแก้นอนกรน ที่ต้องใช้ไฟฟ้า มีขนาดค่อนข้างใหญ่เเละต้องมีพื้นที่ในการใช้งานตัวเครื่อง จึงไม่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของผม เเต่อุปกรณ์ ASA ของทาง VitalSleep Clinic ค่อนข้างสะดวกสบาย มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา พกพาง่าย เเละยังเป็นการออกแบบให้เฉพาะบุคคล ทำให้ตัวอุปกรณ์ใส่ได้ง่าย ไม่เจ็บ ไม่อึดอัด ซึ่งเหมาะกับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของผมมากๆ

อ่านเพิ่มเติม

Oral-appliance-sleep-apnea-snoring-treatmen

แก้นอนกรนและภาวะหยุดหายใจขณะหลับด้วย Oral appliance

อุปกรณ์รักษานอนกรน หรือ oral appliance มีให้เลือกหลายรุ่น ซึ่งขึ้นอยู่กับความรุนแรงของอาการและความเหมาะสมภายใต้คำแนะนำของแพทย์

อ่านต่อ

รีวิวคุณกันรูปที่ 5

ผลลัพธ์หลังรักษา เเละความประทับใจกับทางคลินิก

       ตอนนี้ผมใช้ตัวอุปกรณ์ Oral Appliance มาได้ 5 เดือนเเล้วครับ หลังจากที่ได้ใส่ตัวอุปกรณ์มาเป็นระยะเวลาประมาณนึง ตัวผมเองก็รู้สึกได้เลยนะครับว่า การนอนหลับสบายขึ้นมากๆ รู้สึกนอนหลับได้ยาวหลับได้เต็มอิ่ม ไม่มีอาการเพลียระหว่างวันเหมือนเเต่ก่อน เเละเพื่อนๆ หรือ คนรอบตัวก็บอกว่าไม่กรนเสียงดังรบกวนเขาเเล้วครับ

       อยากจะบอกว่า ประทับใจมากๆเลยครับ ทั้งผลลัพธ์ในด้านการรักษาเเละการให้บริการของทางคลินิก ทางคลินิกมีการให้บริการที่ดีมากๆ ตัวผมเองเริ่มจากการที่ทักไปสอบถามข้อมูลเเละปรึกษาปัญหาต่างๆผ่านช่องทางออนไลน์ ซึ่งทางคลินิกได้ให้คำปรึกษาเเละบริการด้านข้อมูลที่ดีมากๆ ให้ข้อมูลอย่างครบถ้วนใส่ใจ เเถมยังตอบรวดเร็วมากๆ ขนาดผมสอบถามข้อมูลในตอนกลางคืนยังมีการตอบกลับที่รวดเร็วเเละพร้อมให้ข้อมูลอย่างครบถ้วนตลอดเวลาเลยครับ ซึ่งพอได้เข้ามาถึงที่คลินิกก็ได้รับการต้อนรับเเละบริการที่ดีมากๆครับ

อ่านรีวิวเพิ่มเติม

ทำไมถึงตัดสินใจรักษานอนกรนที่ VitalSleep

       ส่วนนึงเลยที่ผมเลือกที่นี่ เป็นเพราะว่าที่นี่มีคุณหมอที่เป็นเเพทย์เฉพาะทางด้านการรักษาปัญหาการนอนหลับแบบครบจงวร และยังได้รับการรับรองการรักษานอนกรนด้วยเครื่องมือทางทันตกรรมจาก American Board of Dental Sleep Medicine ซึ่งทำให้ผมมีความมั่นใจมากๆในการเลือกรักษาที่นี่ครับ

อ่านเพิ่มเติม

รีวิวคุณกันรูปที่ 6

มีอะไรอยากบอกกับคนที่กำลังเจอกับปัญหานี้ไหม

       สำหรับใครที่มีปัญหานอนกรน หรือ มีอาการต่างๆที่เกิดขึ้นกับสุขภาพร่างกายเหมือนกับผม เช่น อาการง่วงบ่อย เพลียบ่อย ตื่นมาไม่สดชื่น เจ็บคอ อยากให้ลองเข้ามาตรวจการนอนหลับกันก่อนนะครับ เพื่อหาสาเหตุว่าปัญหาการนอนกรนเกิดจากส่วนไหน เเละต้องใช้วิธีการรักษาแบบไหนที่เหมาะสมกับตัวเอง ก่อนที่ปัญหาต่างๆจะรุนเเรงเพิ่มมากขึ้น หรือเกิดการหยุดหายใจขณะหลับ