Oral appliance มีกี่รุ่น

Oral-appliance-sleep-apnea-snoring-treatmen

แก้นอนกรนและภาวะหยุดหายใจขณะหลับด้วย Oral appliance

อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่า Oral appliance หรืออุปกรณ์รักษานอนกรน เป็นเครื่องมือที่ช่วยลดอาการกรนและภาวะหยุดหายใจขณะหลับได้จริง จึงได้รับความนิยมและมีคนสอบถามเข้ามาเป็นจำนวนมาก แต่รู้หรือไม่ว่า อุปกรณ์รักษานอนกรนนี้มีความจิ๋วแต่แจ๋วกว่าที่คิด เนื่องจากมีให้เลือกหลายรุ่น ที่สำคัญยางกันกรนแต่ละรุ่นก็มีความแตกต่างและคุณสมบัติเฉพาะที่แตกต่างกันออกไปด้วย 
 
ก่อนหน้านี้แพทย์มักจะแนะนำให้แก้นอนกรนด้วยเครื่องช่วยหายใจ CPAP แต่ปัจจุบันการแพทย์เจริญก้าวหน้าขึ้น สถานพยาบาลหลายแห่งจึงเริ่มรักษานอนกรนและภาวะหยุดหายใจขณะหลับด้วยอุปกรณ์รักษานอนกรน หรือ Oral appliance มากขึ้น แน่นอนว่า vital sleep clinic ก็เป็นอีกคลินิกหนึ่งที่มีความพร้อมในการให้บริการด้านการรักษานอนกรนและการหยุดหายใจขณะหลับด้วย Oral appliance ยิ่งไปกว่านั้น vital sleep clinic ยังเป็นคลินิกแรกๆ ในการเลือกใช้ยางกันกรนชนิดนี้ในการรักษา จึงมีตัวอุปกรณ์ให้เลือกหลายรุ่น ซึ่งขึ้นอยู่กับความรุนแรงของอาการภายใต้คำแนะนำของแพทย์

Vital sleep clinic มีอุปกรณ์รักษานอนกรนหรือ oral appliance ให้เลือกทั้งหมด 5 รุ่นดังนี้

รุ่นที่หนึ่ง ASA2

เนื่องจากรุ่นนี้ราคาต่ำที่สุดในบรรดาทุกรุ่น จึงอาจทำให้ผู้ที่สวมใส่รู้สึกไม่สบายขณะที่อุปกรณ์อยู่ภายในปาก ตัวฐานอุปกรณ์ที่ผลิตมาจากพลาสติกมีความหนา และลวดที่ครอบฟันค่อนข้างแตกหักได้ง่าย  
ระยะเวลาการใช้งาน: 1-2 ปี

รุ่นที่สอง ASA6

ยางกันกรนรุ่นนี้ก็ผลิตมาจากพลาสติกที่ตัวฐานค่อนข้างมีความหนาเช่นกัน แต่เป็นรุ่นที่อุปกรณ์สามารถครอบตัวฟันได้ทั้งหมด แตกหักได้ยากขึ้น

ระยะเวลาการใช้งาน: 4-6 ปี

รุ่นที่สาม ASA7

รุ่นนี้จะมีความคล้ายคลึงกับ ASA 6 แต่ตัวฐานที่ผลิตมาจากพลาสติกมีความบางกว่าสองรุ่นก่อนหน้า (ASA2 และ ASA6) จึงทำให้ผู้ที่สวมใส่ไม่รู้สึกอึดอัดภายในปาก มีสัมผัสที่สบายมากขึ้น 

ระยะเวลาการใช้งาน: 4-6 ปี

รุ่นที่สี่ ASA8

ตัววัสดุที่ใช้ผลิตของรุ่นนี้จะแตกต่างจากสามรุ่นก่อนหน้า คือทำมาจากโลหะที่ไม่เป็นอันตรายกับร่างกายมนุษย์ มีความคล้ายคลึงกับการใส่โลหะเทียมในข้อเข่า และเนื่องจากผลิตมาจากโลหะ รุ่นนี้จึงมีความแข็งแรงคงทน แต่ในขณะเดียวกันก็มีความบางและเบา เมื่อสวมใส่จึงรู้สึกสบาย ไม่อึดอัดภายในปาก

ระยะเวลาการใช้งาน: มากกว่า 7 ปี

รุ่นที่ห้า ASA9

ตัววัสดุที่ใช้ผลิตของรุ่นนี้ก็ทำมาจากโลหะที่ไม่เป็นอันตรายกับร่างกายมนุษย์เช่นกัน มีความแข็งแรงคงทนแต่ก็บางและเบาเหมือน ASA8 แต่จุดที่แตกต่างกับ ASA 8 คือ ตัวขาที่ยื่นออกมาเพื่อช่วยจัดตำแหน่งของขากรรไกรล่างให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมมีความแข็งแรง สั้นกว่า และหนากว่า ASA 8  
ระยะเวาการใช้งานมากกว่า 7 ปี

ในปัจจุบัน การแก้นอนกรนมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการใช้ CPAP รักษา อุปกรณ์รักษานอนกรน คลื่นความถี่วิทยุ (RF) หรือแม้แต่การบำบัดกล้ามเนื้อทางเดินหายใจ ดังนั้น เพื่อการรักษาที่เห็นผลและปลอดภัย จึงควรรับการรักษาภายใต้การดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

ทำไมต้องรักษานอนกัดฟันและข้อต่อขากรรไกรอักเสบ
ที่ VitalSleep Clinic

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

คลินิกของเรามีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ได้รับการศึกษาและรับรองจากสถาบันนานาชาติ เรามีใบรับรองแพทย์เฉพาะทาง เกี่ยวกับกล้ามเนื้อทางใบหน้าที่ผิดปกติ เช่นช่องปากและลิ้น เป็นต้น

เทคโนโลยีที่ทันสมัย

VitalSleep Clinic มีเทคโนโลยีในการรักษามากมาย ทั้งแบบผ่าตัดและไม่ผ่าตัด นอกจากนี้ยังมีการบำบัดฟื้นฟูกล้ามเนื้อใบหน้าและทางเดินหายใจ Myofunction Theraphy และจำหน่ายอุปกรณ์ลดการกัดฟันและข้อต่อขากรรไกรอักเสบ เช่น Myosa®

 

ความหลากหลายของการรักษา

เสียงตอบรับ

ใครๆก็ไว้ใจให้ VitalSleep Clinic ดูแลรักษาอาการนอนกรน,ภาวะหยุดหายใจขณะหลับ,นอนกัดฟัน,ข้อต่อขากรรไกรอักเสบ

คุณเจมส์
ดีเลยครับ แฮปปี้เลย แฟนก็แฮปปี้ เพราะว่าหลับสบายเต็มอิ่ม ถ้าใครนอนกรน แนะนำให้มาปรึกษาที่ VitalSleep ดีกว่าครับ
ฟรีแลนซ์
คุณวี
ที่ VitalSleep Clinic มีโปรแกรมหลายโปรแกรมเลยครับ ทั้งผ่าตัดและไม่ผ่าตัด แล้วที่นี่ยังมีเทคโนโลยีที่ทันสมัยด้วยครับ
CEO บริษัทนำเข้าส่งออก
ติดต่อขอรับคำปรึกษาได้ที่

VitalSleep Clinic ตั้งอยู่ที่ตึกพญาไทพลาซ่า ชั้น 33 ใกล้ BTS เดินทางง่าย ไม่ซับซ้อน สะดวกในการเดินทาง

เรามีคลินิกที่มีเจ้าหน้าที่พร้อมบริการและต้อนรับทุกคนอย่างเป็นมิตร เพราะเราใส่ใจในการบริการและจริงใจต่อทุกคน

วิธีการรักษานอนกัดฟัน

1. รักษาการนอนกัดฟันด้วยเฝือกสบฟัน

2. รักษาการนอนกัดฟันด้วยการแก้ไขฟัน

3. รักษานอนกัดฟันด้วย Myosa

4. ข้อต่อขากรรไกรอักเสบ

การรักษานอนกรน

นอกจากทางคลินิกจะมีบริการรักษาการนอนกัดฟันและข้อต่อขากรรไกรอักเสบแล้ว ยังมีบริการรักษานอนกรนโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ได้รับการรับรองจาก American Board of Dental Sleep Medicine ด้วย